Skip to content

Sandboxie 5.67.9 / Sandboxie Plus 1.12.9 รันไฟล์แบบปลอดภัย

Sandboxie

ดาวน์โหลด Sandboxie / Plus 2024 ตัวเต็มถาวร โปรแกรมเปิดโปรแกรมได้หลายจอ จำลองพื้นที่ที่เอาไว้ลองใช้โปรแกรม แอพ และลิงค์ต่างๆ ที่ไม่แน่ใจว่าปลอดภัย เวอร์ชั่นล่าสุด ฟรี

Sandboxie คือ

Sandboxie เป็นโปรแกรมจำลองพื้นที่ที่เอาไว้ลองใช้โปรแกรม แอพ และลิงค์ต่างๆ ที่เราไม่แน่ใจว่ามันจะปลอดภัยสำหรับเครื่องของเราไหม โดยไม่ต้องกลัวเลยว่ามันจะเป็นอันตรายกับเครื่องเรารึป่าว และด้วยความสามารถของโปรแกรมทำให้เราสามารถเปิดเกมหรือโปรแกรมหนึ่งๆ ได้มากกว่า 1 Process ซึ่งโดยปกติแล้ว โปรแกรมบางโปรแกรมจะไม่สามารถเปิดใช้งานซ้ำกันหรือเปิดขึ้นมา 2 ตัวพร้อม ๆ กันได้ และเรายังสามารถใช้งานโปรแกรมอีเมล์ร่วมกับโปรแกรมนี้เพื่อให้ไฟล์ที่อาจเป็นสแปมที่เราได้รับมา ไม่สามารถทำอันตรายกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้

Sandboxie Plus คือโปรแกรมที่ใช้เพื่อสร้างพื้นที่แยกสำหรับเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ โดยไม่กระทบกับระบบปฏิบัติการหรือข้อมูลอื่น ๆ ในคอมพิวเตอร์ของคุณ โปรแกรมนี้เป็นการพัฒนาต่อยอดจาก Sandboxie เดิม ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มีชื่อเสียงมานาน แต่ถูกยกเลิกการพัฒนาและเปิดเป็นโอเพ่นซอร์สโดย Sophos Sandboxie Plus มีการปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามา อาทิเช่น มีอินเทอร์เฟซใหม่ที่ใช้งานง่ายขึ้น สามารถสร้าง sandbox ได้หลายอัน สามารถเปิดโปรแกรมหลายจอได้ และสามารถปรับแต่งการตั้งค่าได้ละเอียดขึ้น

คุณสมบัติและการใช้งานของ Sandboxie:

  • การทดสอบโปรแกรม: คุณสามารถรันโปรแกรมภายใน “sandbox” เพื่อทดสอบและดูว่ามีผลกระทบอะไรต่อระบบหลักหรือไม่.
  • ควบคุมการเข้าถึง: สามารถกำหนดกฏให้กับโปรแกรมที่รันใน sandbox เพื่อควบคุมการเข้าถึงไฟล์, ทะเลาะ, และทรัพยากรระบบอื่น ๆ.
  • ป้องกันการติดเชื้อมัลแวร์: Sandboxie ช่วยป้องกันการติดเชื้อมัลแวร์โดยให้มีพื้นที่ทดสอบที่แยกจากระบบหลัก.
  • การเปิดไฟล์ที่ไม่น่าเชื่อถือ: คุณสามารถเปิดไฟล์จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือภายใน sandbox เพื่อลดความเสี่ยงจากไฟล์ที่อาจเป็นอันตราย.
  • การรันเว็บเบราว์เซอร์ใน sandbox: ช่วยในการป้องกันการติดเชื้อจากเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ.
  • การป้องกันการเปลี่ยนแปลงในระบบ: Sandboxie ช่วยป้องกันการเข้าถึงและการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในระบบ.

Sandboxie เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการทดสอบโปรแกรมหรือเปิดไฟล์จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อระบบหลักของคอมพิวเตอร์.

คุณสมบัติ

  • Secure your favorite web browser and block malicious software, viruses, ransomware, and zero-day threats by isolating such attacks in the Sandbox, leaving your system protected.
  • Run your favorite email program in Sandboxie, so you never worry about suspicious attachments or spear phishing attacks.
  • Sandboxie prevents internet websites and programs from modifying your data (i.e., My Documents), files & folders on your system.
  • Safely test and try new programs and applications within Sandboxie and prevent unauthorized changes to your underlying system that may occur.

รายละเอียดการอัปเดต

Sandboxie

ความต้องการของระบบ

ระบบปฏิบัติการ : Windows XP / 7 / 8 / 8.1 / 10 / 11 (32-bit และ 64-bit – all editions)
แรม : 2 GB (4 GB แนะนำ)
พื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์ : 100 MB หรือมากกว่า

ข้อมูลไฟล์

ผู้พัฒนา : Sandboxie
ใบอนุญาต : Freeware
ภาษา : Multilingual
นามสกุลไฟล์ : exe
ขนาด : 5 MB
เวอร์ชั่น : 5.67.9 | 1.12.9
อัปเดต : 6/2/2024
เซิร์ฟเวอร์ : Github
วิธีติดตั้ง : ไม่มี
รหัสผ่าน : ไม่มี
สถานะ : ทดสอบแล้ว
วิธีดาวน์โหลดไฟล์ : คลิกที่นี่

Version Classic

Version Plus