Skip to content

Windows 11 Pro 23H2 Build 22631.3737 | ISO ตัวเต็ม ล่าสุด

Windows 11

ดาวน์โหลด Windows 11 Pro 23H2 64-bit ISO Pre-Activated No TPM ตัวเต็มถาวร ตัวใหม่ล่าสุด ไม่ต้องแอคติเวท ไม่ติด TPM ลิ้งค์เดียวจบ เวอร์ชั่นล่าสุด ฟรี

Windows 11 Pro 23H2 คืออะไร

Windows 11 23H2 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2023 สำหรับอุปกรณ์ที่ตรงตามข้อกำหนดขั้นต่ำของระบบ การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นการอัปเดตฟีเจอร์ครั้งที่สองสำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชันเดสก์ท็อปที่มอบชุดฟีเจอร์ใหม่และการปรับปรุงเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน ความปลอดภัย และประสบการณ์ผู้ใช้โดยรวมทั่วทั้งเดสก์ท็อปและแอป

Windows 11 23H2 มีคุณสมบัติใหม่ๆ เช่น Copilot ซึ่งเป็นผู้ช่วยดิจิทัลใหม่ที่ขับเคลื่อนโดย AI ที่มาแทนที่ Cortana คุณจะได้พบกับ File Explorer เวอร์ชันอัปเดตพร้อมการออกแบบภาพใหม่ หน้าแกลเลอรีใหม่ บานหน้าต่างรายละเอียดที่อัปเดต การรองรับรูปแบบไฟล์ RAR, 7z, GZ และ TAR แบบเนทิฟ และการเปลี่ยนแปลงการแชร์ใกล้เคียง การอัปเดตยังนำการรองรับการควบคุมแสง RGB ด้วย Dynamic Lighting และรหัสผ่าน รวมถึงการเปลี่ยนแปลงแถบงานและเมนู Start นอกจากนี้ยังแนะนำแอป Windows Backup ใหม่ แอปพลิเคชันไคลเอนต์อีเมล Outlook ที่ออกแบบใหม่ และการอัพเดตสำหรับ Paint, Photos, Snipping Tool, Clipchamp, Notepad และอีกมากมาย

มีอะไรใหม่ใน Windows 11 Pro 23H2

Windows AI Copilot: ฟีเจอร์ใหม่ที่ใหญ่ที่สุดที่ Microsoft จัดส่งในการอัปเดตเวอร์ชัน 23H2 คือผู้ช่วย AI ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “Windows Copilot” ซึ่งใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ Bing Chat และ Microsoft 365 Copilot เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการทำความเข้าใจคำสั่งที่ซับซ้อน คำสั่ง และ ทำความเข้าใจบริบท

New File Explorer: Microsoft กำลังนำเสนอการอัปเดตที่สำคัญสำหรับแอป File Explorer บน Windows 11 ซึ่งมาพร้อมกับอินเทอร์เฟซที่ทันสมัยยิ่งขึ้นและ “UI ส่วนหัว” ที่ออกแบบใหม่ซึ่งคล้ายกับสิ่งที่คุณพบในเว็บเบราว์เซอร์มากขึ้น คุณลักษณะเด่นของแอปคือแท็บ และด้านล่างคือปุ่มไปข้างหน้า ย้อนกลับ และปุ่มโฮมถัดจากแถบที่อยู่และช่องค้นหา

Windows Backup: ในที่สุด Microsoft ก็นำเครื่องมือสำรองข้อมูลบนคลาวด์มาสู่เวอร์ชัน 23H2 ซึ่งจะทำให้การสำรองการตั้งค่า ไฟล์ และแอปไปยังที่เก็บข้อมูล OneDrive ของคุณเป็นเรื่องง่ายสำหรับการกู้คืนเมื่อตั้งค่าพีซีเครื่องใหม่เป็นครั้งแรก เมื่อลงชื่อเข้าใช้บัญชี Microsoft ผู้ใช้จะได้รับแจ้งให้กู้คืนจากพีซีเครื่องก่อนและนำการตั้งค่าและแอพทั้งหมดมาด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

Taskbar Ungrouping: ฟีเจอร์ทาสก์บาร์แบบคลาสสิกกลับมาพร้อมกับในรูปแบบของป้ายกำกับแอปและการยกเลิกการจัดกลุ่ม! คุณลักษณะนี้มีให้ใช้งานใน Windows 7 ถึง Windows 10 แต่ถูกลบออกเมื่อ Microsoft สร้างแถบงานใหม่สำหรับ Windows 11

New Volume Mixer: Microsoft กำลังอัปเดตตัวปรับแต่งเสียงให้มีประโยชน์มากขึ้นเมื่อปรับระดับเสียงจากแอพบางตัว เริ่มต้นด้วยการอัปเดตนี้ ผู้ใช้สามารถใช้แผงการตั้งค่าด่วนของ Windows 11 เพื่อปรับระดับเสียงจากแต่ละแอปที่เล่นเสียงด้วยตนเอง

7Zip RAR Support: ในที่สุด Microsoft ก็นำการรองรับ 7zip และ RAR มาสู่ Windows 11 ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดเครื่องมือของบุคคลที่สามเพื่อจัดการประเภทไฟล์เก็บถาวรเหล่านั้นอีกต่อไป Windows จะสามารถจัดการการคลายซิปและซิปไฟล์ 7zip และ RAR ได้อย่างง่ายดาย รวมถึง .tar และรูปแบบไฟล์เก็บถาวรโอเพ่นซอร์สอื่นๆ

in-Box RGB Peripheral Customization: Gamers เฮเมื่อ Microsoft สร้างตัวควบคุมอุปกรณ์ต่อพ่วง RGB ลงในแอพการตั้งค่า Windows 11 โดยตรง ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถปรับแต่งการตั้งค่า RGB บนคีย์บอร์ด เมาส์ จอภาพ และอุปกรณ์และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ โดยไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จากบุคคลที่สาม

Paint gets a Big Upgrade: Microsoft เปิดตัวโหมดมืดใน Paint ควบคู่ไปกับเวอร์ชันเปิดตัวดั้งเดิมในปี 2021 แต่ยังไม่ได้จัดส่งจนถึงตอนนี้ แอปนี้ยังมีฟังก์ชันการซูมที่อัปเดต พร้อมด้วยเมนูแบบเลื่อนลงที่เพิ่มขึ้นพร้อมเปอร์เซ็นต์ที่กำหนดเองและการซูมที่ราบรื่น

Widgets Board Updates: การอัปเดตฟีเจอร์นี้คาดว่าจะมีตัวเลือกการปรับแต่งเพิ่มเติมสำหรับบอร์ด รวมถึงเลย์เอาต์ใหม่ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกระหว่างการแยกวิดเจ็ตออกจากฟีดข่าว ผสมกับฟีดข่าว และไม่มีฟีดข่าวเลย

Windows Dev Drive / Dev Home: หากคุณเป็นนักพัฒนา Windows 11 กำลังปรับปรุงด้วยเวอร์ชัน 23H2 ซึ่งแนะนำแอป Dev Home ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้การตั้งค่าเครื่อง dev ใหม่ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในขณะเดียวกันก็ให้ภาพรวมของเครื่อง โครงการ GitHub และอื่นๆ อีกมากมาย Dev Home สามารถเชื่อมต่อกับบัญชี GitHub ของคุณและดึงการเปลี่ยนแปลงและคำขอล่าสุด นอกจากนี้ยังมีวิดเจ็ตการตรวจสอบระบบจำนวนมากที่สามารถเพิ่มลงในแอป Dev Home หรือบอร์ดวิดเจ็ตได้ วิดเจ็ตเหล่านี้ประกอบด้วย CPU, GPU, หน่วยความจำ และเครือข่าย

Windows 11 23H2

ความต้องการของระบบ

หน่วยประมวลผล : 1 GHz 2 cores หรือสูงกว่า (64-bit)
แรม : 4 GB (8 GB แนะนำ)
พื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์ : 64 GB หรือมากกว่า
จอแสดงผล : 1280×720

ข้อมูลไฟล์

ผู้พัฒนา : Microsoft
ใบอนุญาต : Shareware
ภาษา : Multilingual
นามสกุลไฟล์ : rar
ขนาด : 6.2 GB
เวอร์ชั่น : 23H2 Build 22631.3737
อัปเดต : 13/6/2024
เซิร์ฟเวอร์ : Gofile
วิธีติดตั้ง : ไม่มี
รหัสผ่าน : axeload
สถานะ : ทดสอบแล้ว
วิธีดาวน์โหลดไฟล์ : คลิกที่นี่