Skip to content

Windows 11 Pro 22H2 (Build 22621.1702) พร้อม Office 2021 ตัวเต็ม

Windows 11 Pro 22H2

ดาวน์โหลด Windows 11 Pro 22H2 64-bit ISO Pre-Activated พร้อม Office 2021 ตัวเต็มถาวร ตัวใหม่ล่าสุด ไม่ต้องแอคติเวท ไม่ติด TPM ลิ้งค์เดียวจบ เวอร์ชั่นล่าสุด ฟรี

Windows 11 Pro 22H2 คือ

Windows 11 Pro 22H2 ปล่อยให้ดาวน์โหลดและอัพเกรดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ซึ่งตอนแรกทาง Microsoft ได้ใช้ชื่อว่า วินโดว์ 10X แต่แล้วก็ยกเลิกไปจนกระทั่งได้หลุด วินโดว์ 11 ออกมา ซึ่งตัวนี้ยังเปิดเผย UI และคุณสมบัติใหม่อีกด้วย วินโดว์ เผยให้เห็นว่าระบบปฏิบัติการไม่แตกต่างจาก วินโดว์ 10 มากนัก อย่างไรก็ตามมีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนมากมายใน UI ทั่วทั้งระบบปฏิบัติการ เช่น มุมโค้งมน แอนิเมชั่นใหม่ ไอคอนที่มีสีสัน และประสบการณ์ที่ดูแล้ว Clean ขึ้น อินเทอร์เฟซผู้ใช้ของ วินโดว์ 11 เกือบจะเหมือนกับ วินโดว์ 10X

ตัวนี้มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด Microsoft ต้องการเหตุผลที่ดีในการย้อนกลับการอ้างสิทธิ์ในอดีตและยังคงทิ้ง Windows 10 ด้วยการแนะนำหมายเลขระบบปฏิบัติการใหม่ และการออกแบบใหม่ การเปลี่ยนแปลงอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่สำคัญ ดังที่เราทราบ เราจะยืมส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแปลง UX จาก Windows 10X จะมีพื้นหลังโปร่งแสงพร้อมเบลอ มีความขัดแย้งบนเว็บเกี่ยวกับหน้าต่างแสดงผลสไตล์ การออกแบบมุม และเอฟเฟกต์การลอยตัวของเมนู ถึงกระนั้น เกือบทุกคนมีความเห็นเป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับความโปร่งใสของหน้าต่าง การรั่วไหลและการออกแบบส่วนใหญ่แสดงความโปร่งใสและเบลอในหน้าต่างทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเมนูเริ่มหรือ Explorer

มีอะไรใหม่ใน Windows 11 Pro 22H2

การปรับปรุง File Explorer :

File Explorer ได้รับการออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ใน Windows 11 22H2 โดยมีโฮมเพจใหม่ที่ช่วยให้เข้าถึงรายการโปรดและไฟล์ล่าสุดของคุณได้อย่างรวดเร็ว และเร็วๆ นี้จะมีการสนับสนุนแท็บที่รอคอยมานาน ขออภัย การสนับสนุนแบบแท็บไม่ได้รวมอยู่ในโครงสร้างนี้ และจะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม

แถบควบคุม :

Xbox Controller Bar ใหม่ให้ผู้ใช้เข้าถึงเกมที่เล่นล่าสุดและเครื่องเปิดเกมได้อย่างง่ายดาย ผู้ใช้ Windows 11 สามารถเข้าถึงแถบควบคุมได้โดยกดปุ่ม Xbox บนตัวควบคุม Xbox ที่เชื่อมต่อกับพีซี

Smart App Control :

Smart App Control เป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยใหม่ที่บล็อกแอปพลิเคชันและแอปพลิเคชันที่ไม่น่าเชื่อถือซึ่งไม่ได้ลงนามแบบดิจิทัล ขออภัย คุณลักษณะนี้จำเป็นต้องติดตั้ง Windows 11 ใหม่ทั้งหมด ดังนั้นผู้ที่อัปเกรดจาก Windows 10 หรือ Windows 11 เวอร์ชันเก่ากว่าจะไม่สามารถใช้คุณลักษณะใหม่นี้ได้

Clipchamp :

Clipchamp เป็นโปรแกรมแก้ไขภาพยนตร์ Windows 11 ใหม่ที่ให้คุณรวมคลิปต่างๆ หรือแก้ไขสื่อที่มีอยู่ นอกจากนี้ Clipchamp ยังถือเป็นแอปกล่องจดหมาย ซึ่งช่วยให้คุณติดตั้งหรือถอนการติดตั้งได้ตามความจำเป็น

Windows Snapping :

Microsoft ได้อัปเดตประสบการณ์การใช้งาน Windows Snapping เพื่อให้คุณสามารถลาก Windows ไปไว้ด้านบนสุดได้ เช่นเดียวกับการสแนปแท็บ Microsoft Edge “ด้วยการอัปเดตใหม่นี้ เรากำลังทำให้เค้าโครง Snap ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นด้วยการนำทางด้วยการสัมผัสที่ดีขึ้นและความสามารถในการสแน็ปแท็บเบราว์เซอร์หลายแท็บใน Microsoft Edge” Panos Panay ของ Microsoft อธิบายในบล็อกโพสต์ใหม่

Clipboard :

Windows 11 จะแนะนำการดำเนินการที่คุณสามารถทำได้กับข้อมูลที่คุณคัดลอกจากคลิปบอร์ด ตัวอย่างเช่น หากคุณคัดลอกหมายเลขโทรศัพท์ใน Notepad Windows 11 จะถามว่าคุณต้องการโทรหรือไม่ หรือหากคุณคัดลอกวันที่ Windows 11 อาจแจ้งให้คุณเพิ่มกิจกรรมในปฏิทินสำหรับวันที่นั้น

Taskbar :

Microsoft กำลังกู้คืนความสามารถในการลากแล้วปล่อยของไอคอนแถบงาน ช่วยให้คุณสามารถลากไฟล์ของคุณไปยังแอปที่เปิดอยู่และเปิดใช้งานภายในแอปได้ Microsoft ยังเพิ่มคุณสมบัติล้นเมื่อทาสก์บาร์ของคุณเต็มไปด้วยโปรแกรมที่เปิดอยู่มากเกินไป คุณลักษณะนี้จะแสดงเมนูเล็กๆ ทางด้านขวาของแถบงาน ซึ่งเมื่อคลิกแล้ว จะแสดงรายการที่เปิดอยู่อื่นๆ

Task Manager :

Windows 11 22H2 มีตัวจัดการงานรีเฟรชตาม Fluent UI และ WinUI นอกจากนี้ Task Manager ใหม่ยังมีเมนูแฮมเบอร์เกอร์ที่ให้คุณเห็นป้ายข้อความของไอคอนแต่ละส่วน

windows 11

Windows 11 Pro คุณสมบัติ

  • เมนู Start และไอคอนต่างๆ ถูกวางไว้ที่กึ่งกลางของแถบงาน ผู้ใช้ที่ไม่ต้องการให้อยู่ตรงกลางสามารถใช้การสลับที่มีให้ในการตั้งค่าเพื่อย้ายไปยังมุมซ้ายของแถบงาน Live Tiles ถูกแทนที่ด้วยแอพที่ปักหมุดและไฟล์ที่เข้าถึงล่าสุดในเมนูเริ่ม
  • มีวิดเจ็ตแบบเลื่อนออกสำหรับสภาพอากาศ ข่าวสาร และเนื้อหาอื่นๆ จากอินเทอร์เน็ต ปุ่มขยายใหญ่สุดในแอพทั้งหมดมีฟังก์ชั่นการควบคุมสแน็ปซึ่งมีตัวเลือกสองทางในการสแนปหน้าต่างในส่วนต่าง ๆ หรือเคียงข้างกัน มีธีมในตัวใหม่และโหมดมืดที่ได้รับการปรับปรุง แม้ว่าจะมีรายงานว่า Microsoft กำลังทำงานในร้านค้าใหม่สำหรับแอพ แต่ วินโดว์ Store ที่มีอยู่ใน วินโดว์ 11 ที่รั่วไหลออกมานั้นเกือบจะเหมือนกับที่มีใน วินโดว์ 10
  • Snap Groups ให้คุณตั้งค่าหน้าจอได้ตามต้องการ

ความต้องการของระบบ

  • Processor:1 GHz or faster with 2 or more cores on a compatible 64-bit processor. (Microsoft provides a list of compatible processors on its website).
  • RAM:4 gigabytes or more
  • Storage:64 GB or larger storage device (such as a hard drive or SSD)
  • System Firmware:UEFI and Secure Boot capable
  • TPM:Trusted Platform Module 2.0 (common on motherboards manufactured after 2016)
  • Graphics Card:Compatible with DirectX 12 or later with WDDM 2.0 driver
  • Display:An HD display at least 720p (1280×720) resolution larger than 9″ diagonal, 8-bits per color channel

รูปประกอบเพิ่มเติม Pro

รูปประกอบเพิ่มเติม Pro + Office

รูปประกอบเพิ่มเติม Home, Pro, Education, Enterprise

Windows 11 pro

ข้อมูลไฟล์

ผู้พัฒนา : Microsoft
ประเภทของระบบ : x64
License : Shareware
ภาษา : English
ขนาด : 4.4 / 5.5 / 5.3 GB
นามสกุลไฟล์ : Zip
อัปเดต : 11/5/2023
เวอร์ชั่น : 22H2 Build 22621.1702
สถานะ : ทดสอบแล้ว
อัปโหลดโดย : AXELOAD
วิธีดาวน์โหลดไฟล์ : คลิกที่นี่

Pro Build 22621.1702 MAY 2023

Pro + Office 2021 ENG Build 22621.1702 MAY 2023

Home, Pro, Education, Enterprise Build 22621.1555 APRIL 2023